Hổ trợ trực tuyến

Ms.Hiền Quang

Ms.Hiền Quang - 0935180051

Ms.Hiền Quang

Ms.Hiền Quang - phamthihienquang@gmail.com

Thống kê

Đang online 13
Hôm nay 113
Hôm qua 138
Trong tuần 877
Trong tháng 3,453
Tổng cộng 220,847

Sodium Bisulphite NaHSO3

Giá : Vui lòng gọi

Trung Quốc

Dạng tinh thể rắn, có màu trắng giống đường cát trắng và tan được trong nước.

Số cas: 7631- 90-5

Quy cách: 25kg/bao

CTHH: NaHSO3

Tên gọi khác: Sodium Hydrosulfite, Natri bisulfit, bisulfit natri, natri hiđrosulfit

Ứng dụng:

- Trong thực phẩm, natri bisunfit được dùng làm chất chống oxi hoá và giữ mùi vị trong hầu hết rượu vang thương phẩm. Trong trái cây đóng hộp, natri bisunfit được dùng để ngừa bị hoá nâu (do bị oxi hoá) và để tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra nó còn được biết đến là một phụ gia thực phẩm có mã số là E222.

- Trong công nghiệp, nó thường được thêm vào các hệ thống ống dẫn lớn để ngăn ngừa sự ăn mòn oxi hoá. Trong công trình hoá sinh nó giúp duy trì điều kiện thiếu không khí trong lò phản ứng.

- Là một chất khử yếu trong tổng hợp hữu cơ đặc biệt trong quá trình tinh chế. Nó có thể khử lượng dư hoặc đủ clo, brôm, iốt, muối hypoclorit, este của osmat , crôm trioxit (CrO3) và kali permanganat (thuốc tím). Sodium Bisulphite là chất khử thường gặp trong hoá công nghiệp. Vì nó phản ứng dễ dàng với oxi: 2NaHSO3+O2 --> 2Na+ + 2H+ + SO4 -2, nó thường được thêm vào các hệ thống ống dẫn lớn để ngăn ngừa sự ăn mòn oxi hoá. Trong công trình hoá sinh nó giúp duy trì điều kiện thiếu không khí trong lò phản ứng.

- Mặt khác, natri bisunfit là chất tẩy màu trong quá trình tinh chế bởi vì nó có thể khử những chất oxi hoá màu mạnh, các anken liên hợp và các hợp chất cacbonyl.

Ví dụ cụ thể sodium bisulphite dùng để tẩy màu cho gỗ :

Tẩy trắng gỗ chính là quá trình tách bớt lignin và các chất màu trong gỗ. Do đó việc lựa chọn nghiên cứu một quy trình tẩy thích hợp là hết sức quan trọng.

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng gỗ, nhưng thường dùng sodium bisulphite cho tẩy màu. Kết quả tẩy màu của sodium bisulphite tương đối tốt, giá thành thấp. Mức độ và hiệu quả tẩy trắng có liên quan đến nồng độ, pH của chất tẩy, thời gian và số lần thao tác tẩy màu. Nếu tẩy trắng quá mức sẽ làm cho gỗ bị phân giải, giảm độ bền gỗ, giảm ánh màu gỗ.

Giải pháp tẩy trắng gỗ bằng sodium bisulphite NaHSO3: Sodium bisulphite là chất điển hình dùng để thay đổi cấu trúc nội tại của chất màu. Để tăng cường phản ứng chuyển hoá chất màu, dung dịch bisulfit natri cần pha trong môi trường kiềm và lượng sodium bisulphite cần dùng dư hơn lượng lý thuyết.

Trước tiên phải pha chế 2 loại dung dịch : Dung dịch sodium bisulphite NaHSO3 bão hòa với 6.3g Kali permanganate KMnO4 kết tinh hòa tan trong 100ml nước . Sau đó ta quét dung dịch Kali permanganate KMnO4 trước, sau 5 phút khi bề mặt gỗ hơi khô ta lại quét tiếp tục dung dịch sodium bisulphite NaHSO3. Và ta cứ lặp đi lặp lại thao tác như vậy cho đến khi gỗ trắng mới thôi.

 

Bình luận

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

4/132, đại lộ Bình Dương, khu phố Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tell: 0935 180 051_Ms.Hiền Quang
Mail: Phamthihienquang@gmail.com
Fax: 0274 3715 969